Confluence là một trong những sản phẩm hỗ trợ làm việc nhóm, quản lý và lưu trữ tài liệu phổ biến được cung cấp bởi Atlassian. Confluence cung cấp không gian làm việc và lưu trữ tài liệu cho nhiều cấp độ từ công ty, dự án đến cá nhân. Với tính năng phân quyền vô cùng chi tiết, mỗi khi có một account member mới được tạo trong nhóm, confluence sẽ tự tạo ra một space (không gian lưu trữ) mặc định của cá nhân member đó. Với số lượng 100 member, sẽ có 100 space cá nhân được tự động tạo bởi Confluence.

Nhưng không phải lúc nào member cũng có nhu cầu tạo space cá nhân. Khi quy mô của doanh nghiệp ngày càng mở rộng, số lượng member tăng lên, số lượng space cá nhân sẽ trở nên quá tải và gây cản trở cho người quản lý.

Ảnh minh họa Space cá nhân trên Confluenct

Do đó, trong bài viết này, DS Solution Việt Nam sẽ hướng dẫn cách tắt chức năng tự động tạo space cá nhân trên Confluence mà vẫn đảm bảo cá nhân có thể tự tạo space cho mình khi cần thiết.

Chuẩn bị

Sử dụng tài khoản có quyền quản trị (admin) Confluence.

Cách cài đặt

Vào phần cài đặt của Confluence.

Mở cài đặt Confluence

Chọn “Global Permissions“, và click Edit.

Bỏ chọn “Personal Space“ cho tất cả các group, và chọn “Save”.

Chúc mừng bạn đã cài đặt thành công!

Trên đây DS Solution Việt Nam đã hướng dẫn cách tắt chức năng tự động tạo space cá nhân trên Confluence. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Confluence, hãy liên hệ tới DS Solution Việt Nam – đối tác giải pháp chính thức của Atlassian tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.