Các nhóm phát triển thường muốn giảm thiểu việc sử dụng email. Để đáp ứng điều này, tích hợp Slack và Confluence nổi lên như một giải pháp hữu ích. Không chỉ giúp duy trì tính nhất quán và giảm bớt công việc thủ công thông qua tự động hóa mà còn nâng cao khả năng cộng tác giữa các thành viên trong nhóm. Atlassian đã mang đến cho người dùng khả năng nhận thông báo từ Atlassian trực tiếp trong tin nhắn cá nhân Slack, từ đó loại bỏ việc gửi email thông qua ứng dụng Atlassian Cloud dành cho Slack.

Các nhóm phát triển có thể sử dụng Slack và các ứng dụng của Atlassian để tự động hóa nhiều công việc. Sự kết hợp giữa Slack và Atlassian mang lại lợi ích từ khả năng nhận cập nhật trạng thái thời gian thực cũng như khả năng phản hồi nhanh chóng đối với các bản phát hành phần mềm và phản hồi từ khách hàng. Các nhóm phát triển từ người dùng Atlassian đã tự động hóa nhiều công việc thủ công trước đây, bao gồm việc gửi cập nhật trạng thái hoặc nhắc nhở, giúp giảm số cuộc gọi trực tuyến.

Các cách thúc đẩy sự cộng tác hiệu quả nhờ tích hợp Atlassian và Slack:

  1. Đảm Bảo Nhóm Phát Triển Nhận Được Các Cập Nhật Quan Trọng Nhất: Thói quen thông thường của một lập trình viên là thức dậy, uống cà phê và sẵn sàng giải quyết công việc trong ngày. Tuy nhiên, thường có rất nhiều email cần phải sàng lọc, từ khách hàng hoặc đối tác quan trọng đến thư rác khó chịu. Slack có thể giúp tổ chức công việc hiệu quả hơn bằng cách chỉ gửi thông báo quan trọng cho nhóm phát triển trong kênh Confluence dành riêng.

  2. Đơn Giản Hóa Màn Hình Hiển Thị Với Ít Cửa Sổ Hơn: Nhóm phát triển thường gặp khó khăn khi tập trung vào một nhiệm vụ khi nhiều ứng dụng liên tục đưa ra các cập nhật và thông báo. Thậm chí, chúng tôi thường thấy các nhóm lập trình sử dụng nhiều màn hình để theo dõi các dự án và công việc đang thực hiện. Điều này có thể làm màn hình trở nên lộn xộn. Bằng cách gửi thông báo Confluence vào Slack, bạn có thể nhận xét, đưa ra phản hồi hoặc xem trang trực tiếp từ Slack mà không cần mở cửa sổ mới.

  3. Kiểm Soát Lượng Thông Tin Với Bộ Lọc Thông Báo: Nhiều người có thể lo ngại, “Nhưng tôi sẽ nhận được quá nhiều thông báo trên Slack!” Đừng lo lắng quá. Nhóm phát triển có thể lọc thông báo của mình trong cài đặt để chỉ nhận thông báo cho các vấn đề quan trọng như @mentions (khi có người nhắc đến bạn) hoặc các bình luận.

Hiện tại, team phát triển có thể nhận trực tiếp tất cả các thông báo về Confluence trong Slack. Các nhóm về phần mềm, công nghệ, tiếp thị, nhân sự v.v… đã hoàn thành công việc một cách liền mạch trong Confluence bằng cách tập hợp các thông tin và cộng tác trên cùng một nền tảng thống nhất.

Hướng dẫn gửi thông báo Confluence cho Slack

Đầu tiên, tải về ứng dụng Slack for Confluence Cloud. Sau đó sử dụng câu lệnh /Confluence notify trong Slack để bắt đầu. Bạn sẽ chọn các loại sự kiện bạn quan tâm và sau đó, bạn sẽ bắt đầu nhận được thông báo của mình trong phần Direct Message từ Confluence ngay lập tức.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các license của JIRA, Confluence, BitBucket và các add-on tùy chỉnh cho các phần mềm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây